เกมส์มันฮิตดาวน์โหลด

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 49|ตอบกลับ: 0

ไทย-เวียดนาม ขึ้นแท่น 2 ประเทศแรกญี่ปุ่นคลายล็อกเดินทาง

[คัดลอกลิงก์]

36

กระทู้

36

โพสต์

254

เครดิต

นักโหลดชั้นยอด

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
254นายโทชิมิทสึ โมเทกิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นอาจจะผ่อนปรนข้อจำกัดการเดินทางให้กับไทยและเวียดนาม ก่อนออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ที่ผ่านมามีรายงานข่าวว่า ขณะนี้กำลังมีการเจรจาเพื่ออนุญาตให้นักธุรกิจจาก 4 ประเทศเดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าบุคคลเหล่านี้จะต้องมีผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นลบ และต้องเก็บบันทึกข้อมูล GPS ไว้บนสมาร์ทโฟนเพื่อช่วยในการติดตามการสัมผัสโรค

อย่างไรก็ดี รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวที่งานแถลงข่าวในวันนี้ว่า การเจรจากับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์อาจต้องใช้เวลานานกว่า เนื่องจากสองประเทศนี้ให้ความสำคัญกับการเปิดการเดินทางข้ามทะเลแทสมันก่อนเป็นลำดับแรก

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ปัจจุบัน ญี่ปุ่นห้ามผู้ที่เดินทางมาจาก 111 ประเทศและดินแดนเข้าประเทศ โดยชาวต่างชาติที่เคยไปประเทศเหล่านี้มาภายใน 14 วันก่อนเดินทางถึงญี่ปุ่น จะถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าญี่ปุ่น

นายโมเทกิระบุว่า ญี่ปุ่นและเวียดนามเห็นพ้องต้องกันที่จะผ่อนคลายข้อจำกัดการเดินทางเป็นบางส่วนและอย่างค่อยเป็นค่อยไป พร้อมเผยด้วยว่า การฟื้นการเดินทางระหว่างสองประเทศไม่น่าจะใช้เวลานาน


ติดตามข่าวอื่นๆ ที่นี่ :  slotxo


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|เกมส์มันฮิตดาวน์โหลด  

GMT+7, 2020-7-6 18:01 , Processed in 0.054283 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X3.2 R20160601, Rev.48

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้